ข่าวกีฬาฟุตบอล,  หน้าแรก

Thomas Tuchel หัวหน้าทีมเชลซี

Thomas Tuchel หัวหน้าทีมเชลซี โทมัสทูเชลคืนความมั่นใจและความใจเย็นให้กับทีมเชลซีซึ่งเริ่มแตกหักภายใต้แฟรงค์แลมพาร์ด – และเขาก็ทำเช่นนั้นโดยให้โอกาสทุกคน

ชาวเยอรมันได้ทำการเปลี่ยนแปลง 39 รายการในการเริ่มต้นของเขาในเกมพรีเมียร์ลีก 10 เกมนับตั้งแต่เขาเข้ารับตำแหน่งในเดือนมกราคมโดยมีผู้อาวุโสจากต่างประเทศเข้ามาจากความหนาวเย็นเพื่อต่อสู้กับผู้สำเร็จการศึกษาจากสถาบันการศึกษาของสโมสรและผลิตภัณฑ์ของ 220 ล้านปอนด์ในฤดูร้อนที่แล้ว ค่าใช้จ่าย

มันนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงอย่างระมัดระวังโดยมี 12 เกมไม่แพ้ใครในการแข่งขันทั้งหมดและเสียเพียงสองประตู แต่ในขณะที่ทีมเข้าใกล้จุดสิ้นสุดของฤดูกาลโดยเริ่มจากเลกที่สองของการแข่งขันแชมเปี้ยนส์ลีกรอบ 16 ทีมสุดท้ายกับแอตเลติโกมาดริดในวันพุธอาจถึงเวลาหรือไม่ที่อดีตนายใหญ่ปารีสแซงต์แชร์กแมงจะต้องคุมทีมที่ดีที่สุดของเขาให้แคบลง ในการค้นหาเป้าหมายเพิ่มเติม?

การเปลี่ยนมาใช้เซ็นเตอร์แบ็คสามคนทำให้การป้องกันแน่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่การทำประตูได้พิสูจน์แล้วว่าทำได้ยากกว่าด้วยการลดลงถึง 1.1 ประตูโดยเฉลี่ยต่อเกมเมื่อเทียบกับ 2.1 ภายใต้แลมพาร์ด

อย่างแกรมเลอโซซ์อดีตแบ็คซ้ายของเชลซีบอกกับ BBC Sport ว่า: “หากคุณทำประตูได้เพียงประตูเดียวต่อเกมมันเป็นข้อผิดพลาดเล็กน้อยหากคุณยอมรับและเมื่อเวลาผ่านไปมันจะสร้างความตึงเครียดให้กับการป้องกันหากคุณ “ไม่ได้รับโอกาสของคุณมากขึ้น” มันเป็นปัญหาที่อาจพิสูจน์ได้ว่าสำคัญหากสโมสรมีแผนที่จะคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Thomas Tuchel กำลังกลมกลืนกับทีมใหม่

Thomas Tuchel หัวหน้าทีมเชลซี โทมัสทูเชลคืนความมั่นใจและความใจเย็นให้กับทีมเชลซีซึ่งเริ่มแตกหักภายใต้แฟรงค์แลมพาร์ด - และเขาก็ทำเช่นนั้นโดยให้โอกาสทุกคน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

และอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่สโมสรเชื่อมโยงกับเออร์ลิงบรอยต์ฮาลันด์กองหน้าโบรุสเซียดอร์ทมุนด์แม้ว่าทูเชลจะกล่าวเมื่อวันเสาร์ว่า “ไม่จำเป็น” ในตอนนี้เพื่อสะท้อนเป้าหมายการย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์

ผู้จัดการทีมเชลซีมักจะทำได้ดีเมื่อมาถึงสโมสรครั้งแรก เมื่อพูดถึงสถิติไม่แพ้ใครที่จัดขึ้นโดยผู้จัดการทีมคนใหม่ของพรีเมียร์ลีกสี่ในหกอันดับแรกได้รับการว่าจ้างที่สแตมฟอร์ดบริดจ์ หากทูเชลหลีกเลี่ยงความพ่ายแพ้ในเกมลีกสามนัดถัดไปกับเวสต์บรอมคริสตัลพาเลซและไบรท์ตันเขาจะแซงหน้าสถิติไม่แพ้ใครของเมาริซิโอซาร์รี 12 เกม

47 ปีประสบความสำเร็จด้วยการคืนความสามัคคีและความหิวโหยให้กับทีมในทันทีโดยมีกองหลังมากประสบการณ์มาร์กอสอลอนโซ่และอันโตนิโอรูดิเกอร์ที่เกือบจะเข้าร่วมปารีสแซงต์แชร์กแมงหรือท็อตแนมเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับสโมสรยกย่องทักษะการสื่อสารของ Tuchel โดยชาวเยอรมันมั่นใจว่าเขาพูดกับทั้งทีมเป็นรายบุคคล ไม่ต้องสงสัยเลยว่าภาษาแม่ของเขาช่วยในการจัดการกับคนที่มาใหม่ Kai Havertz และ Timo Werner และเขายังคงให้ผู้เล่นอยู่เสมอและทำให้อารมณ์แจ่มใสในการฝึกซ้อมด้วยการฝึกซ้อมที่หลากหลายขึ้นรวมถึงมินิฟุตบอลหรือใช้มือแทนเท้าในบางเกม

บทความโดย รูเล็ต

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ปิดความเห็น บน Thomas Tuchel หัวหน้าทีมเชลซี