ข่าวทั่วไป,  หน้าแรก

Meng Wanzhou ของ Huawei บินกลับไปจีน

Meng Wanzhou ของ Huawei บินกลับไปจีน ผู้บริหารด้านเทคโนโลยีของจีนถูกดำเนินคดีในแคนาดาในข้อหาฉ้อโกงของสหรัฐฯ ได้ออกจากประเทศแล้ว หลังบรรลุข้อตกลงกับอัยการ ภายหลังความตึงเครียดทางการทูตเกี่ยวกับชะตากรรมของเธอเป็นเวลาหลายปี

Meng Wanzhou หัวหน้าฝ่ายการเงินของ Huawei ถูกควบคุมตัวในข้อหาฉ้อโกงในเดือนธันวาคม 2018 ตามคำร้องขอของสหรัฐฯ เมื่อวันศุกร์ กระทรวงยุติธรรมสหรัฐได้ยกเลิกคำร้องขอให้ส่งผู้ร้ายข้ามแดนสำหรับเธอ คดีนี้ทำให้จีนโกรธเคืองและทำให้ความสัมพันธ์กับสหรัฐฯ และแคนาดาตึงเครียด

นอกจากนี้ยังกระตุ้นให้มีการกล่าวหาว่าจีนได้กักขังพลเมืองแคนาดาเพื่อตอบโต้ ซึ่งจีนปฏิเสธชีวิตฉันกลับหัวกลับหาง มันเป็นช่วงเวลาที่ก่อกวนสำหรับฉัน นาง Meng กล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังจากเป็นอิสระจากการกักขังในแคนาดา รายละเอียดของข้อตกลงที่เป็นไปได้สำหรับการปล่อยตัว Ms Meng เป็นเรื่องของการเจรจาที่เข้มข้นระหว่างนักการทูตสหรัฐฯ และจีน

จีนให้คำมั่น จะหยุดสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Meng Wanzhou ติดปัญหาอะไร

Meng Wanzhou ของ Huawei บินกลับไปจีน ผู้บริหารด้านเทคโนโลยีของจีนถูกดำเนินคดีในแคนาดาในข้อหาฉ้อโกงของสหรัฐฯ ได้ออกจากประเทศแล้ว

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สหรัฐฯ กล่าวหาว่า คุณ Meng หลอกลวงธนาคาร HSBC เกี่ยวกับลักษณะที่แท้จริงของความสัมพันธ์ระหว่าง Huawei กับบริษัท Skycom ซึ่งทำให้ธนาคารเสี่ยงต่อการละเมิดมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ ต่ออิหร่าน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมากระทรวงยุติธรรมสหรัฐ (DOJ) กล่าวว่าได้บรรลุข้อตกลงการดำเนินคดีที่เลื่อนออกไปแล้ว

ซึ่งหมายความว่า DOJ จะไม่ดำเนินคดีกับ Ms Meng จนถึงเดือนธันวาคม 2022 หากเธอปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ศาลกำหนด คดีก็จะถูกยกเลิกในที่สุด ข้อตกลงดังกล่าว ซึ่งแนะนำให้เธอได้รับการปล่อยตัว อนุญาตให้เธอปฏิเสธความผิดอย่างเป็นทางการในข้อหาสำคัญ ขณะเดียวกันก็ยอมรับข้อกล่าวหาของชาวอเมริกัน

ต่อมาในวันศุกร์ อัยการแคนาดาแจ้งต่อศาลในแวนคูเวอร์ว่าพวกเขาได้ถอนความพยายามส่งตัวเธอไปยังสหรัฐอเมริกาแล้ว และเธอควรได้รับการปล่อยตัวจากการถูกคุมขัง เธอถูกกักบริเวณในบ้านในเมืองแวนคูเวอร์มูลค่าหลายล้านดอลลาร์ของเธอมาเกือบสามปีแล้ว ก่อนการขึ้นศาล มีคนเห็นนางสาว Meng เข้ามาในอาคารพร้อมกับเจ้าหน้าที่กงสุลจีน

บทความโดย รูเล็ตออนไลน์

ปิดความเห็น บน Meng Wanzhou ของ Huawei บินกลับไปจีน