ข่าวทั่วไป,  หน้าแรก

Google ลบโพสต์บล็อกต่อต้านกลุ่มเซมิติก

Google ลบโพสต์บล็อกต่อต้านกลุ่มเซมิติก Google ได้ถอดหัวของความหลากหลายในบล็อกโพสต์ปี 2007 ที่กล่าวว่าชาวยิวมี “ความกระหายที่ไม่รู้จักพอสำหรับการทำสงครามและการฆ่า” ในโพสต์เกี่ยวกับความขัดแย้งระหว่างอิสราเอล-ปาเลสไตน์ที่ปรากฏขึ้นอีกครั้งในสัปดาห์นี้ คาเมา บ็อบบ์ยังอ้างว่าชาวยิวมี “ความรู้สึกไม่รู้สึกตัว” ต่อความทุกข์ทรมาน 

โพสต์นี้ถูกลบไปแล้ว เมื่อวันพฤหัสบดี โฆษกของ Google บอกกับ BBC ว่านาย Bobb จะ “ไม่เป็นส่วนหนึ่งของทีมความหลากหลายของเราในอนาคต เราประณามงานเขียนที่ผ่านมาอย่างแจ่มแจ้งโดยสมาชิกในทีมความหลากหลายของเราที่ก่อให้เกิดความขุ่นเคืองและความเจ็บปวดอย่างสุดซึ้งต่อสมาชิกของชุมชนชาวยิวของเรา” พวกเขากล่าว 

งานเขียนเหล่านี้เจ็บปวดอย่างไม่ต้องสงสัย ผู้เขียนยอมรับสิ่งนี้และขอโทษ เขาจะไม่เป็นส่วนหนึ่งของทีมความหลากหลายของเราอีกต่อไป และจะมุ่งเน้นไปที่งาน Stem [วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์] ของเขา 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Google จัดการอย่างไร 

Google ลบโพสต์บล็อกต่อต้านกลุ่มเซมิติก Google ได้ถอดหัวของความหลากหลายในบล็อกโพสต์ปี 2007 ที่กล่าวว่าชาวยิวมี "ความกระหายที่ไม่รู้จักพอ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ไมเคิล ดิกสัน หัวหน้าองค์กร Stand With Us ที่สนับสนุนอิสราเอล ทวีตว่าบล็อกดังกล่าวทำให้ “การเปรียบเทียบที่น่ารังเกียจและต่อต้านกลุ่มเซมิติกระหว่างการกระทำของนาซีกับประเทศยิวเพียงแห่งเดียวในโลก” 

ในขณะเดียวกัน Simon Wiesenthal Center ซึ่งตั้งอยู่ในสหรัฐฯ ได้เรียกร้องให้ลบ Mr Bobb ออกจากตำแหน่งของเขาด้วย นาย Bobb ไม่ได้ตอบสนองต่อการวิพากษ์วิจารณ์อย่างเปิดเผยอย่างไรก็ตาม ตามรายงานของ New York Post เขาส่งอีเมลถึงกลุ่มเจ้าหน้าที่ชาวยิวที่ Google เพื่อขอโทษ 

“สิ่งที่ผมเขียนอธิบายลักษณะคร่าวๆ ของชุมชนชาวยิวทั้งหมด สิ่งที่ตั้งใจให้เป็นวิพากษ์วิจารณ์การดำเนินการทางทหารโดยเฉพาะที่ป้อนเข้าไปในเขตร้อนและอคติที่ต่อต้านกลุ่มเซมิติก” เขาเขียนรายงานในอีเมล 

บทความโดย ufa168

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ปิดความเห็น บน Google ลบโพสต์บล็อกต่อต้านกลุ่มเซมิติก